நாம் என்னதான் சமையலில் பெரிய அப்பாடக்கராக இருந்தாலும் சிலஅடிப்படை விஷயங்களை தெரிந்து கொள்வது அவசியமானது..
சமையலில் செய்யக்கூடாதவை
- ரசம் அதிகமாக கொதிக்ககூடாது.
- காபிக்கு பால் நன்றாக காயக்கூடாது.
- மோர்க்குழம்பு ஆறும் வரை மூடக்கூடாது.
- கீரைகளை மூடிப்போட்டு சமைக்கக்கூடாது.
- காய்கறிகளை ரொம்பவும் பொடியாக நறுக்கக்கூடாது.
- சூடாக இருக்கும் போது, எலுமிச்சம்பழம் பிழியக்கூடாது.
- தக்காளியையும், வெங்காயத்தையும் ஒன்றாக வதக்கக்கூடாது.
- பிரிட்ஜில் வாழைப்பழமும், உருளைக்கிழங்கும் வைக்கக் கூடாது.
- பெருங்காயம் தாளிக்கும் போது, எண்ணெய் நன்றாக காயக்கூடாது.
- தேங்காய்ப்பால் சேர்த்தவுடன், குழம்பு அதிகமாக கொதிக்கக்கூடாது.
- குலோப்ஜாமூன் பொரித்தெடுக்க நெய்யோ, எண்ணெயோ நன்றாக காயக்கூடாது.
- குழம்போ, பொரியலோ, அடுப்பில் இருக்கும் போது கொத்தமல்லி இலையை போடக்கூடாது
செய்ய வேண்டியவை
- மாவு பிசைந்தவுடனேயே பூரி போட வேண்டும்.
- புளி காய்ச்சலுக்கு, புளியை கெட்டியாக கரைக்க வேண்டும்.
- ஜவ்வரிசி வற்றலுக்கு, அரை உப்பு போட்டு காய்ச்ச வேண்டும்.
- போளிக்கு மாவு, கிட்டத்தட்ட ஆறு மணிநேரம் ஊறவேண்டும்.
- குருமாவை இறக்கும் போது, கரம் மசாலாவை சேர்க்க வேண்டும்.
- பச்சை கற்பூரம் டப்பாவில், நான்கு மிளகை போட்டு வைக்க வேண்டும்.
- குறைந்தது இரண்டு மணி நேரமாவது சப்பாத்திக்கு மாவு ஊற வேண்டும்.
- வாழைப்பூவை, முதல் நாள் இரவே நறுக்கி, தண்ணீரில் போட வேண்டும்.
- கடலை உருண்டைக்கு, வெல்லப்பாகு, முத்தின பாகாக இருக்க வேண்டும்.
- வற்றல் குழம்பை, தாளித்த எண்ணெய், மேலே வரும் வரை கொதிக்க விட வேண்டும்.